OpenSource thay thế cho Microsoft Silverlight | ITIGIC

Silverlight là nền tảng phát triển ứng dụng web được tạo bởi microsoft , được thiết kế để chạy đa phương tiện trên Internet, ban đầu nảy ra ý tưởng trở thành một giải pháp thay thế cho Adobe Tốc biến. Tuy nhiên, theo thời gian, những người từ Redmond đã từ bỏ nền tảng này đến mức vào ngày 12 tháng XNUMX, hỗ trợ cho tất cả các phiên bản của nó sẽ kết thúc. Để giảm bớt quyết định này, một giải pháp thay thế mới được gọi là OpenSilver phát triển để thay thế nổi lên.

Hiện nay, hầu hết các ứng dụng Silverlight còn được sử dụng đến ngày nay đều được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng. Theo nghĩa này, các công ty sẽ có thể tiếp tục thực thi tài sản Silverlight một cách hợp pháp cho đến sau ngày 12 tháng 2021 năm XNUMX vì theo Microsoft, giấy phép không liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ.

OpenSource thay thế cho Microsoft Silverlight

Cho rằng Silverlight là một nền tảng cho đến bây giờ vẫn đang hoạt động, nhưng thực tế là vô vọng, nó đã dẫn đến sự ra đời vào năm 2020 của thứ có thể trở thành giải pháp thay thế tốt nhất của nó, OpenSilver, đang hoàn thiện quá trình phát triển và thậm chí sẽ cho phép một ứng dụng được di chuyển. Silverlight trước khi nó kết thúc quá trình hỗ trợ.

Nền tảng OpenSilver mới là gì

Chúng tôi đang nói về một nền tảng dựa trên triển khai lại Silverlight , mã nguồn mở, hiện đại và không có plugin. Nó được thực thi từ các trình duyệt hiện tại thông qua WebAssembly, sử dụng Mono cho WebAssambly và Microsoft Blazor, cho phép tạo các ứng dụng sử dụng C #, XMAL và .NET để phát triển web của người dùng. Hiện tại nó vừa được ra mắt trong giai đoạn beta đã có sẵn để tải xuống , chuẩn bị cho phiên bản 1.0 được lên lịch vào ngày 12 tháng 2021 năm XNUMX, trùng với ngày kết thúc hỗ trợ cho Silverlight.

OpenSilver

Sự ra mắt của OpenSilver là một bước tiến cho các nhà phát triển .NET và bộ phận CNTT vẫn có các ứng dụng Silverlight cũ, cung cấp một giải pháp thay thế cho việc viết lại từ đầu bằng công nghệ khác và cho phép di chuyển các ứng dụng Silverlight cũ trong khi vẫn bảo toàn tất cả các tính năng của ứng dụng gốc.

Nền tảng phát triển mới này được phân phối dưới dạng phần mở rộng cho Microsoft Visual Studio, cho phép các nhà phát triển biên dịch lại mã nguồn của ứng dụng Silverlight của họ thành các tệp như HTML, CSS và WebAssembly được công nhận bởi bất kỳ trình duyệt hiện tại nào.

Di chuyển các ứng dụng của bạn từ Silverlight sang OpenSilver

Một trong những lợi thế chính của sự xuất hiện của OpenSilver là khả năng di chuyển các ứng dụng mà chúng tôi có trong Silverlight trước khi kết thúc ngày hỗ trợ. Đây là điều chúng tôi có thể tự làm hoặc liên hệ với họ để thực hiện việc di chuyển cho chúng tôi.

Migrar de Silverlight một OpenSilver

Để di chuyển một ứng dụng Silverlight, chúng tôi chỉ phải biên dịch mã nguồn của nó bằng OpenSilver. Đây là điều mà chúng ta có thể thực hiện bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng OpenSilver mà chúng ta có thể tải xuống từ liên kết của nó. Sau đó, bạn sẽ cần phải tạo một dự án mới, nơi bạn có thể sao chép và dán mã Silverlight và biên dịch nó.

Vì nó đang ở giai đoạn thử nghiệm, lỗi biên dịch có thể xảy ra do một số tính năng không được hỗ trợ. Đây là điều có thể được giải quyết với những hạn chế, bằng cách nhập thư viện .NET Standard hoặc thư viện JavaScript. Tại thời điểm chúng tôi biên dịch, ứng dụng sẽ có thể chạy trong bất kỳ trình duyệt hiện đại nào mà không cần cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.