[Chia sẻ] Hướng dẫn học SIGHT WORD – SÁCH TIẾNG ANH HÀ NỘI

❤❤

NHIỀU MẸ NÓI VỚI EM MUA SÁCH VỀ NHƯNG KHÔNG BIẾT DÙNG SAO CHO HIỆU QUẢ. NAY EM VIẾT HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC SIGHT WORD Ạ.

Ba mẹ nào chưa hướng dẫn con học Sight word thì có thể tham khảo và cùng tương tác với con ạ. Như các ba mẹ biết đó, Sight word là những từ thường gặp nhất trong tiếng Anh, tức là khi đọc bất kỳ văn bản nào, chúng ta cũng sẽ gặp các từ này, tần suất xuất hiện các sight words trong các văn bản rất cao. Do đó, đọc được các Sight words thì bé sẽ tự tin khi đọc bất kỳ văn bản nào. Nhận diện được Sight word sẽ giúp con đọc nhanh hơn và hiểu rõ văn bản hơn. Vậy nên luyện nghe và đọc Sight Word là điểm khởi đầu quan trọng để giúp con phát triển khả năng đọc trôi chảy và hiệu quả đó ba mẹ.

Em giới thiệu về 4 cuốn sách và cách học cùng các con nha. Bộ sách bao gồm :

– Very First Sight Words Sentences

– 100 Super Sight Word Poems

– Sight Word Poetry Pages

– Sight Word Trees

Cuốn đầu tiên bé nên học là cuốn Very First Sight Words Sentences nha các ba mẹ. Cách học như sau ạ.

— Lần 1: ba mẹ mở trang sách cần học và giới thiệu cho con về trang đó 1 cách khái quát chung, giải thích con sắp được học và nghe gì nha

— Lần 2: ba mẹ bật file nghe cho con, nghe 1 lượt đầu, từ đầu đến cuối trang sách và cầm tay con chỉ từng từ được đọc ạ.

— Lần 3: ba mẹ bật file nghe cho con và lúc này dừng ở từng câu, và cũng chỉ từng từ được đọc nha ba mẹ.

— Lần 4: ba mẹ không bật loa nghe nữa, cùng con đọc lại cả trang, nếu con chưa thuộc thì mở lại loa ạ hoặc giúp con đọc (nếu ba mẹ phát âm chuẩn). Lưu ý: chú trọng âm cuối của từ, đọc chậm rãi và chuẩn từng từ nha.

Mục tiêu ngày 1 là giúp con nhận biết và đọc được chữ Sight word được đóng khung đầu trang sách (ví dụ chữ I)

Ngày 2: đọc lại bài ngày 1, nếu con ghi nhớ tốt thì chuyển luôn sang bài 2, còn nếu không thì chỉ dừng tại bài 1

Ngày 3: ôn lại bài cũ và chuyển sang bài tiếp theo

Khả năng tiếp thu mỗi con mỗi khác, ba mẹ tự điều chỉnh cho phù hợp với bé nhà mình nha. Mỗi khi đọc xong hết trang thì ba mẹ cho con tô màu 1 ngôi sao cuối trang sách đó con sẽ hứng thú lắm ạ.

👏👏

Mình xin chia sẻ 1 số hoạt động để bài học thêm phần thú vị. Ba mẹ cùng tham khảo và tương tác với con nha.

1. Ba mẹ in hoặc viết câu ra giấy rồi cắt rời từng từ và cho con ghép lại rồi đọc to lên nha. Có thể thay chữ bằng tranh để kiểm tra độ hiểu của các bé ạ.

😊😊

2. Con biểu diễn bằng cơ thể câu đã học, mẹ đoán bằng cách đọc to câu đó lên. Và đổi vai lại nha

3. Nếu con học tốt trang giấy đó, thì mẹ có thể vờ đọc sai để con làm giáo viên chỉnh sửa, rồi cùng nhau nghe lại để ôn.

4. Dùng xúc xắc, dán mỗi từ đã học vào mỗi mặt của xúc xắc. Tung lên và đọc to từ cần đọc. Hoặc có thể dùng mẫu giấy viết xong rồi cuộn lại, sau đó bỏ hết các mẫu giấy vào cái hộp để con bốc ngẫu nhiên và đọc to từ trong giấy lên nha

5. Tic-Tac-Toe: hai bên được tùy ý hỏi đối phương về từ đã học , nếu trả lời đúng sẽ được ghi điểm bằng X hoặc O

6. Dùng bản con để tập viết chữ hoặc dùng hộp đựng cát và dùng tay / que để tập viết

7. Viết ngẫu nhiên nhiều từ đầy trang giấy trắng và trong đó có từ khóa mà con phải tìm ra bằng cách khoanh tròn hoặc tô màu chữ đó. (có thể bấm giờ để tăng tính cạnh tranh)

….. ba mẹ có thể sáng tạo thêm nhiều những hoạt động khác nữa để con hứng thú và nhớ được Sight word tốt hơn nha

😊😊

Ngoài 4 cuốn Sight word mình vừa giới thiệu ở trên, mình muốn chia sẻ thêm 1 tài liệu Sight word hay đến cho các ba mẹ. Đây là bộ bài tập Sight word rất hay và đa dạng, nhiều trò chơi thú vị dễ lôi cuốn các con nhất mà mình biết

Mỗi trang của sách bao gồm 7 hoạt động như sau:

1. Tìm và khoanh tròn Sight word chỉ định trong một nhóm các từ khác nhau với nhiều phông chữ khác nhau.

2. Viết Sight word theo hướng dẫn, con sẽ phải viết 2 lần và tiện thể luyện cầm bút luôn.

3. Tô màu Sight word đó. Phần tô màu này ngoài việc ghi nhớ Sight word còn giúp con đọc và nhận biết màu sắc và chữ số luôn đó ạ

4. Tìm và đánh dấu Sight word bằng cách tô bút chì màu ô nào chứa Sight word đó. Trò này giúp con luyện khả năng quan sát nhanh và chọn ra đáp án đúng trong thời gian ngắn.

5. Đặt Sight word vào trong câu. Có hai câu đơn giản trong đó con sẽ viết Sight word và đọc to câu có chứa Sight word đó. Tất cả các câu được viết ở thể đơn giản, ngắn gọn dễ nhớ.

6. Viết Sight word vào ô cho sẵn hai lần, 1 ô tô lại chữ cho sẵn, 1 ô con sẽ tự viết vào, vừa viết vừa đánh vần chữ cái theo thứ tự, tiện thể ôn luôn Alphabets.

7. Cắt rời 3 chữ được xếp lộn xộn bên dưới và dán vào các ô cho sẵn. Trò này con sẽ được luyện vận động tinh, vừa để củng cố ghi nhớ chính xác Sight word đó.

❤❤

Thật sự là 1 bộ bài tập học Sightword rất hay và thú vị cho các bạn tuổi từ mẫu giáo đến cấp 1 (3-8t). Trẻ con nước ngoài rất thích vừa chơi vừa học các dạng sách thiết kế dạng như thế này đó ạ. Ba mẹ cùng tải về cho các con nha.

4 ĐẦU SÁCH TRÊN CÓ SẴN TRÊN WEBSITE NÀY ĐỂ PHỤ HUYNH ĐẶT MUA.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.