Cách dùng tính năng xếp hàng đợi phát nhạc trên Spotify – Sao Hải Vương

Cách dùng tính năng xếp hàng đợi phát nhạc trên Spotify

Trải nghiệm trọn vẹn âm sắc mà không bị gián đoạn bằng cách xếp hàng đợi nhạc trên Spotify

Quảng cáo

Xếp hàng đợi các bài hát giống như tạo một danh sách phát, nhưng là một cách linh hoạt hơn để thưởng thức âm nhạc. Xếp hàng giúp giữ cho tâm trạng vui vẻ. Nó không bao giờ làm gián đoạn dòng chảy của âm nhạc, do đó làm gián đoạn sự nổi lên của cảm xúc và phản ứng.

Nhạc xếp hàng trên Spotify có thể vừa là bản sắp xếp trước của các bài hát vừa là thứ tự tùy chỉnh. Khi nhạc xếp hàng đợi được sắp xếp trước, nó sẽ phát ngẫu nhiên từ một danh sách phát khác hoặc hoàn toàn ngẫu nhiên – điều này có thể tuyệt vời vì bạn có thể may mắn gặp được các bản nhạc mới. Theo thứ tự có thể tùy chỉnh, bạn có thể chọn thứ tự nhạc của mình, từ đó dự đoán lộ trình phát ngẫu nhiên theo cách.

Đây là cách bạn có thể xếp hàng đợi nhạc trên máy tính và điện thoại của mình.

Trong cả hai thiết bị, bất kỳ bài hát nào sẽ được theo sau bởi hàng đợi trừ khi nó được xóa. Điều này có nghĩa là nhạc riêng lẻ và nhạc từ danh sách phát sẽ được theo sau bởi các bài hát được xếp hàng đợi. Ngay cả khi bạn xáo trộn một danh sách phát, thì các bài hát đã xếp hàng đợi sẽ được ưu tiên phát trước khi xáo trộn nhạc từ danh sách phát tương ứng.

Quảng cáo

Xếp hàng đợi phát nhạc trên Spotify cho Máy tính để bàn

Spotify có xu hướng cung cấp danh sách phát ngẫu nhiên của riêng mình khi bạn nhấn nút ‘Tiếp theo’ trên cả hai thiết bị, nhưng bạn chỉ có thể xem danh sách phát ngẫu nhiên này trên máy tính của mình. Và vì lý do này, chúng tôi đã chia quy trình xếp hàng đợi nhạc trên PC thành hai phần – xếp hàng đợi các bài hát từ danh sách xáo trộn của Spotify và xếp hàng thủ công từ các danh sách phát khác nhau.

Xếp hàng đợi các bài hát từ Danh sách ngẫu nhiên của Spotify

Mở Spotify trên máy tính và phát một bài hát riêng lẻ, không phải từ bất kỳ danh sách phát nào. Bây giờ, hãy nhấp vào nút ‘Hàng đợi’ bên cạnh trình phát nhạc ở cuối cửa sổ Spotify để kiểm tra xem nhạc đã xếp hàng của Spotify đang chờ đợi.

Nếu bạn tìm thấy một hàng đợi nhạc, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu bạn không tìm thấy hàng đợi, hãy nhấn vào nút ‘Tiếp theo’ trên trình phát nhạc. Điều này sẽ kích hoạt chế độ trộn của Spotify bất kể vị trí nút trộn được BẬT hay không. Hoặc đợi bài hát tiếp theo.

Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các bài hát sôi động trên hàng đợi Spotify của mình. Bạn có thể xếp hàng đợi các bài hát từ danh sách này hoặc để nó tự phát ngẫu nhiên.

Để xếp một bài hát, hãy di con trỏ qua bài hát đó để tìm và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm ngang). Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Thêm vào hàng đợi’ từ trình đơn thả xuống.

Quảng cáo

Tất cả các bài hát được xếp hàng đợi sẽ xuất hiện trong ‘Tiếp theo trong hàng đợi’. Điều này giúp thu thập nhạc bạn chọn từ danh sách xáo trộn của Spotify thay vì tuân theo toàn bộ sự sắp xếp của Spotify. Bạn cũng có thể thêm các bài hát vào hàng đợi hiện tại từ các danh sách phát khác (quy trình được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo).

Nếu bạn muốn xóa hàng đợi và bắt đầu mới, hãy nhấp vào nút ‘Xóa hàng đợi’ bên cạnh tiêu đề ‘Tiếp theo trong hàng đợi’.

Quảng cáo

Săn tiền Serip đẹp

Xóa hàng đợi là một quyết định cuối cùng. Bạn không thể hoàn tác thời gian và công sức bạn đã bỏ ra để sắp xếp các bài hát của mình. Spotify sẽ nhắc bạn về điều này. Nếu bạn chắc chắn, hãy tiếp tục và nhấn ‘Có’. Nếu không, bạn luôn có thể hủy quá trình.

Tin vui là tất cả các bài hát sẽ trở lại vị trí cũ trong danh sách trộn bài của Spotify. Bạn có thể làm lại hàng đợi của mình một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn thích danh sách của Spotify nhưng chỉ cần thực hiện một số thay đổi như xóa bài hát, hãy di con trỏ qua bài hát đó và nhấp vào ‘Xóa khỏi hàng đợi’.

Quảng cáo

Để thay đổi vị trí của các bài hát, chỉ cần kéo và thả các bản nhạc riêng lẻ theo thứ tự bạn chọn.

Bài hát xếp hàng theo cách thủ công

Đây là trường hợp bạn tìm thấy danh sách hàng đợi trống nhưng không nhấn nút ‘Tiếp theo’ và không đợi bài hát tiếp theo bắt đầu. Nó yêu cầu cùng một phương pháp, chỉ ở đây, bạn đang thực hiện công việc tìm kiếm và sau đó xếp hàng nhạc của mình. Do đó, có nhiều quyền lực hơn đối với nhạc được xếp hàng đợi thay vì chọn từ một danh sách phát ngẫu nhiên được tạo sẵn.

Tiếp cận bài hát bạn muốn xếp hàng và di con trỏ qua bài hát đó. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba dấu chấm ngang) và nhấp vào tùy chọn ‘Thêm vào hàng đợi’. Nó sẽ là tùy chọn đầu tiên trong menu.

Thực hiện theo cùng một phương pháp cho tất cả các bài hát bạn muốn trong hàng đợi hiện tại. Bạn có thể tùy chỉnh nhạc đã xếp hàng của mình theo cách tương tự như đã thảo luận trước đó. Bạn cũng có thể thực hiện quy trình này để thêm các bài hát không có trong danh sách phát ngẫu nhiên của Spotify.

Xếp hàng đợi nhạc trong ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động

Xếp hàng các bài hát trên Spotify của điện thoại có thể hơi khác một chút. Spotify không phải lúc nào cũng sắp xếp các bài hát tiếp theo nút ‘Tiếp theo’ trên điện thoại và nếu có, nút ‘Hàng đợi’ có thể không phải lúc nào cũng có thể truy cập được. Vì vậy, bạn không thể xếp hàng đợi các bài hát từ danh sách ngẫu nhiên của Spotify trên điện thoại của mình, trừ khi điện thoại được kết nối Spotify với máy tính. Đây là một tình huống chung, nó có thể khác nhau trên các điện thoại khác nhau.

Quảng cáo

Mở Spotify trên điện thoại và chọn một bài hát từ danh sách phát hoặc album để xếp hàng. Các bài hát riêng lẻ (bài hát được chọn từ kết quả tìm kiếm) có thể không có sẵn để xếp hàng (xảy ra trên điện thoại Android). Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm dọc) bên cạnh bài hát bạn muốn xếp hàng.

Nhấn vào tùy chọn ‘Thêm vào hàng đợi’ trong menu sắp tới.

Bạn có thể xếp hàng đợi nhiều bài hát, theo bất kỳ thứ tự nào (bạn cũng có thể tùy chỉnh thứ tự sau này) và tất cả chúng sẽ xuất hiện bên dưới phần ‘Tiếp theo trong hàng đợi’.

Để sắp xếp lại danh sách đã xếp hàng, hãy giữ biểu tượng bánh hamburger (ba đường ngang) bên cạnh bài hát và kéo bài hát đó đến vị trí thích hợp.

Mỗi bài hát được phát trong hàng đợi sẽ được sử dụng. Hàng đợi trong cả hai thiết bị sẽ không trở lại sau khi nó được phát. Nếu bạn kết thúc nhạc của mình trước khi hết hàng đợi hoặc chọn một bài hát ngoài hàng đợi, nhạc đã xếp hàng sẽ tiếp tục được sử dụng.

Quảng cáo

Để xóa một bài hát khỏi hàng đợi, hãy nhấn vào vòng tròn trống phía trước bài hát để đánh dấu vào bài hát đó. Sau đó, nhấn vào tùy chọn ‘Xóa’ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để xóa bài hát khỏi hàng đợi.

Nếu bạn muốn thêm lại bài hát vào hàng đợi của mình, hãy nhấn vào nút ‘Thêm vào hàng đợi’ ở góc dưới cùng bên phải. Điều này sẽ lặp lại bài hát nếu được đặt cùng nhau và phát hai lần hoặc nhiều lần nếu được sắp xếp lại.

Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn hàng đợi, hãy nhấn vào nút “Xóa hàng đợi” ở góc bên phải của tiêu đề “Tiếp theo trong hàng đợi”.

Đó là nó! Đây là cách bạn xếp các bài hát trên điện thoại và máy tính của mình. Hãy nhớ rằng, trước tiên bạn có thể phát một bài hát, sau đó xếp hàng đợi nhạc hoặc ngược lại trên cả hai thiết bị.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy hướng dẫn của chúng tôi sâu sắc. Thêm một số con số tuyệt vời vào hàng đợi và hãy yên tâm để không bao giờ trượt khỏi sự rung cảm.

Quảng cáo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.