Cách bật Silverlight trên Mac

Cách bật Silverlight trên Mac (04.10.22)

Microsoft Silverlight là một khung ứng dụng đã không còn được dùng nữa được sử dụng để viết và chạy các ứng dụng internet phong phú. Nó có thể được ví như Adobe Flash. Các phiên bản đầu tiên của nó tập trung vào phương tiện truyền phát trực tuyến, trong khi những phiên bản sau này hỗ trợ đa phương tiện, đồ họa, cũng như hoạt ảnh. Sau này cũng cung cấp cho các nhà phát triển sự hỗ trợ cho các ngôn ngữ CLI cùng với các công cụ phát triển.

Những người theo dõi ngành đã nhanh chóng nhận ra cái chết của Silverlight ngay từ năm 2011. Năm sau, Silverlight không còn được ưa chuộng và Microsoft không dùng nó nữa cho HTML5 trong Windows 8. Trước khi năm 2015 kết thúc, mọi người đều biết rằng nó đã bị diệt vong, nhưng công ty vẫn chưa rõ ràng về tương lai của mình.

Tuy nhiên, một số người dùng Mac có lẽ tự hỏi: liệu Silverlight có cần thiết trên Mac không? Họ vẫn nên cài đặt và kích hoạt nó trên máy tính của họ chứ? Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi nóng bỏng về công nghệ sắp tàn.

Silverlight là gì?

Silverlight là gì?

Giờ đây, trong Silverlight 5, chương trình được xác định trên trang web của Microsoft là “công cụ phát triển mạnh mẽ để tạo ra trải nghiệm người dùng tương tác, hấp dẫn cho các ứng dụng web và di động.” Plugin miễn phí được cung cấp bởi .NET framework. Nó tương thích với các trình duyệt, thiết bị cũng như hệ điều hành khác nhau.

Nhiều công dụng và lợi ích được nhận thấy của Silverlight bao gồm:

 • Media – Nó được ca ngợi là cao nhất -chất lượng tương tác trải nghiệm video cả trực tiếp và theo yêu cầu trên nhiều định dạng khác nhau. Điều này mặc dù nó bảo vệ nội dung.
 • Business – Nó cho phép người dùng tạo các ứng dụng dành cho doanh nghiệp cung cấp khả năng tương tác phong phú hơn và sâu hơn, khai thác các công cụ và kỹ năng mà nhà phát triển đã trang bị. Nó đã sẵn sàng để loại bỏ thách thức CNTT khi triển khai trên nhiều trình duyệt và hệ điều hành.
 • Di động – Nó tìm cách tạo các ứng dụng dựa trên cảm ứng một cách nhanh chóng thông qua các công cụ quen thuộc. Mục đích là để phân phối qua Windows Phone Marketplace.

Dòng thời gian cuối vòng đời

Nhiều công dụng và lợi ích được nhận thấy của Silverlight bao gồm:Dòng thời gian cuối vòng đời

​​Từ lần đầu ra mắt vào năm 2007, Silverlight đã được so sánh với Adobe’s Flash. Nó đã giúp cung cấp video phát trực tuyến cho các sự kiện khác nhau, bao gồm đài NBC đưa tin về Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008, Thế vận hội Mùa đông Vancouver 2010 và các công ước năm 2008 cho hai đảng chính trị Hoa Kỳ.

Silverlight cũng được sử dụng cho các dịch vụ phát trực tuyến video của Amazon Video và Netflix. Tuy nhiên, kể từ khi nhận được thông tin về sự kết thúc của Silverlight, Netflix đã thông báo vào năm 2013 rằng họ sẽ chuyển sang video HTML5.

Trong một blog vào tháng 7 năm 2015, Microsoft đã khuyến khích các công ty sử dụng Silverlight cho phương tiện truyền thông bắt đầu chuyển sang DASH / MSE / CENC / thiết kế dựa trên EME. Nó đặt tháng 10 năm 2021 làm ngày kết thúc hỗ trợ tổng thể cho Silverlight 5.

Dưới đây là thông tin hỗ trợ cho các trình duyệt và chương trình khác nhau:

 • IE9 đến 11 – Cho đến cuối năm 2021, tùy thuộc vào hệ điều hành
 • Google Chrome – Không còn hỗ trợ kể từ tháng 9 năm 2015
 • Mozilla Firefox – Không còn hỗ trợ kể từ tháng 3 năm 2017
 • Microsoft Edge – Không có sẵn plugin
 • macOS – Không được hỗ trợ kể từ Firefox 52, Safari 12 và Chrome 45

Cách bật Silverlight trên Mac

Dưới đây là thông tin hỗ trợ cho các trình duyệt và chương trình khác nhau:Cách bật Silverlight trên Mac

Nếu bạn là người dùng Mac và bạn thấy rằng bạn vẫn cần Silverlight, vẫn có cách để cài đặt và kích hoạt nó trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, đừng mong đợi sẽ có thời gian dễ dàng với nó.

Ví dụ: một người dùng trên macOS High Sierra nhận thấy rằng Silverlight hoạt động trên Safari cho đến khi anh ấy truy cập vào Safari 12. Anh ấy đã cập nhật lên Mojave tại cùng lúc. Sau khi nghiên cứu thêm, anh ấy phát hiện trực tuyến rằng Safari không còn hỗ trợ Silverlight nữa, nhưng anh ấy không thể thấy bất kỳ thông tin nào về việc Mojave chặn các ứng dụng sử dụng plugin.

Đã đến lúc họ phải thoát khỏi Silverlight hoàn toàn khi ở trên Mojave hoặc quay trở lại High Sierra để sử dụng lại plugin?

Một giải pháp hữu ích là tiếp tục sử dụng Firefox 52.9. 0 ESR , dường như hoạt động tốt với Silverlight.

Bây giờ, đã đến lúc chúng ta tìm hiểu sâu hơn về vấn đề Silverlight dành cho Mac không được nhận dạng hoặc nếu bạn liên tục được nhắc cài đặt nó. Có thể bạn đang gặp sự cố này khi nhận được thông báo lỗi (cho biết cần cài đặt) bất cứ khi nào bạn cố gắng truy cập trang web yêu cầu Silverlight hiển thị nội dung.

Điều này có thể do các nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Phiên bản Silverlight cũ hơn có trong hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nó không đáp ứng các yêu cầu đối với plugin mà trang web đang sử dụng.
 • Thực tế, plugin chưa được cài đặt.
 • Trình duyệt của bạn được đặt thành “Chạy bằng Rosetta”. Điều này sẽ khiến máy của bạn bị nhận dạng không chính xác là máy Mac chạy PowerPC.

Điều này có thể do các nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

Trước khi khắc phục sự cố, hãy thử đánh giá môi trường hiện tại mà phần mềm chạy. Nó cũng giúp dọn dẹp các tệp rác và các tệp phiền toái khác có thể cản trở hoạt động ổn định của máy Mac của bạn. Công cụ tối ưu hóa máy Mac của bên thứ ba đáng tin cậy sẽ thực hiện được điều này.

Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau:

 • Trên trình đơn Apple , chọn Giới thiệu về máy Mac này .
 • Lưu ý loại bộ xử lý, tốc độ, RAM cũng như thông tin hệ điều hành. Một số trang web có các yêu cầu cụ thể để bạn có thể xem nội dung của chúng.
 • Đóng cửa sổ. Tiếp theo, đóng tất cả các cửa sổ trình duyệt đang mở.
 • Trên màn hình nền, nhấp đúp vào biểu tượng ổ cứng.
 • Tiếp theo, nhấp đúp vào thư mục Thư viện .
 • Mở thư mục Trình cắm Internet .
 • Nếu bạn tìm thấy một tệp có tên Silverlight.plugin, thì plugin đã được cài đặt. Để biết phiên bản, hãy chọn tệp và chọn Nhận thông tin trên trình đơn Tệp . Lưu ý số phiên bản được hiển thị.
  • Nếu số phiên bản được hiển thị là 1.0.xxx và loại bộ xử lý của bạn là PowerPC: Phiên bản plugin phù hợp đã được cài đặt.
  • Nếu bạn có Intel bộ xử lý: Tất cả các phiên bản của Silverlight đều được hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn nên chạy phiên bản mới nhất. Bằng cách này, bạn có thể truy cập các trang web bằng cách sử dụng các tính năng mới nhất và hưởng lợi từ các cải tiến sản phẩm mới nhất.
 • Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau:

  Dưới đây là các giải pháp bạn có thể thử cho từng nguyên nhân trong số ba nguyên nhân tiềm ẩn của sự cố.

  Phiên bản Silverlight trước đó đã có trong hệ thống của bạn

  Phiên bản Silverlight trước đó đã có trong hệ thống của bạn

  Thông thường, trang web sử dụng Silverlight 3 để nội dung của nó hiển thị đúng cách. Nếu đúng như vậy, nó sẽ xem xét liệu hệ thống của bạn có tuân thủ yêu cầu hay không. Nếu hệ thống của bạn không có, bạn sẽ được chuyển hướng đến bản nâng cấp trên trang Silverlight. Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng PowerPC, trang web biết điều này và chỉ có thể cài đặt phiên bản 1. Thảo luận về tình huống này với nhóm hỗ trợ của trang web.

  Thực tế plugin chưa được cài đặt Làm theo các hướng dẫn sau:

 • Trên trình duyệt của bạn, hãy truy cập http://silverlight.net/getstarted/. Cài đặt Silverlight ở phần dưới bên phải của cửa sổ.
  • Nếu bạn đang chạy bộ xử lý Intel, hãy nhấp vào Mac Runtime được tìm thấy bên cạnh Silverlight 3.
  • Nếu không, hãy nhấp vào Runtime for Mac PowerPC ở bên cạnh Silverlight 1.0.
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, quá trình cài đặt sẽ tự động bắt đầu. Làm theo các bước được nêu trong trình hướng dẫn cài đặt.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ được nhắc thoát khỏi trình duyệt của mình. Đóng cửa sổ trình duyệt của bạn và khởi động lại trình duyệt. Lúc này, nó sẽ nhận ra trình cắm mới.
 • Trình duyệt của bạn được đặt thành ‘Chạy bằng Rosetta’ Hãy làm theo các bước sau:

 • Trên màn hình, nhấp đúp vào biểu tượng ổ cứng.
 • Chọn thư mục Ứng dụng .
 • Tìm biểu tượng cho trình duyệt bạn đang sử dụng. Đảm bảo giữ phím CTRL khi nhấp vào biểu tượng.
 • Chọn Nhận thông tin .
 • Tìm Chạy bằng tùy chọn Rosetta . Không nên chọn hộp kiểm này. Nếu đúng, hãy bỏ chọn hộp kiểm. Đóng cửa sổ.
 • Nhấp vào Khởi động lại trên menu Apple.
 • Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy thử truy cập trang web đã tạo ra thông báo lỗi.
 • Thực tế plugin chưa được cài đặt Làm theo các hướng dẫn sau:Trình duyệt của bạn được đặt thành ‘Chạy bằng Rosetta’ Hãy làm theo các bước sau:

  Lưu ý rằng nếu phiên bản plugin phù hợp chưa được cài đặt, bạn nên đảm bảo rằng hộp kiểm Chạy bằng Rosetta cũng không được chọn. Sau đó, hãy làm theo các bước trong phần cuối cùng để cài đặt plugin.

  Ghi chú cuối cùng

  Ghi chú cuối cùng

  Có cần Silverlight trên Mac không? Chỉ có bạn mới có thể trả lời câu hỏi này, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Silverlight 5 được hỗ trợ trọn đời cho đến tháng 10 năm 2021, tại thời điểm đó Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ.

  Hãy thử một trong các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã cung cấp ở trên nếu bạn cần cài đặt và bật Silverlight trên máy Mac của mình vì bất kỳ lý do gì. thấy cần thiết.

  Video youtube.: Cách bật Silverlight trên Mac

  04, 2022

  Related Posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.