Bạn đã biết cách rót bia hơi Hà Nội chưa?

Bia hơi là một đồ uống phổ biến trong các buổi gặp gỡ hẹn hò. Vào cuối tuần, họ lại rủ nhau ra những quán bia vỉa hè để thưởng thức vài ba ly bia Hà Nội. Nhờ những ly bia mát lạnh óng ánh vàng cùng bọt bia trắng mịn những buổi gặp gỡ hẹn hò thêm phần vui vẻ và những câu chuyện trong đó cứ tiếp tục kéo dài không thôi. Những người sành bia sẽ biết cách rót bia hơi Hà Nội để bia thêm ngon thưởng thức được đúng hương vị nguyên bản của nó.
Một số người uống bia lâu năm hay sành bia sẽ biết cách rót bia hơi Hà Nội để bia trông hấp dẫn  nhất nhưng một số người lại cứ rót một cách bản năng và sẽ khó chịu khi rót ra lớp bọt trắng quá nhiều.  Từ đó nhiều người đã đặt câu hỏi  làm thế nào để rót bia Hà Nội trong ngon hấp dẫn. Để trả lời câu hỏi đó, dưới đây là một số thông tin cần thiết để có cách rót bia hà Nội đúng chuẩn.

cách rót bia hơi Hà Nội

Cốc bia Hà Nội ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc vui

 

Cách rót bia thông thường mà nhiều người đang áp dụng

Đến với bia không chỉ là giải khát mà còn là để thưởng thức. Thông thường người ta cứ để ly hay cốc vại cứ thế mà rót. Sau khi rót bia thì trên ly xuất hiện rất nhiều bọt trắng. Lớp bọt trắng là một thành phần không thể thiếu được của cốc bia hơi. Tuy nhiên, nếu lớp bọt trắng xuất hiện quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị của bia. Thông thường người sử dụng có nhiều cách để làm mất lớp bọt trắng đó như chờ trong một khoảng thời gian nhất định, thổi bớt lớp bọt đó hay hớt bớt lớp bọt đó đi.. Những cách làm này sẽ làm giảm lớp bọt đồng thời cũng làm giảm  đi một phần hứng thú của người uống bia. Lúc này họ sẽ cảm thấy bia hơi không còn ngon nữa. Và như vậy đặt ra yêu cầu phải biết cách rót bia hơi Hà Nội đúng chuẩn.

cách rót bia hơi Hà Nội ít bọt

Lớp bọt dày khi rót thông thường

 

Cách rót bia hơi Hà Nội đúng chuẩn

 

Một cốc bia hơi Hà Nội ngon là một cốc bia vừa có lớp bia màu vàng đậm vừa có lớp bọt trắng sánh mịn. Nhưng tỉ lệ giữa lớp bia và lớp bọt phải đạt tỉ lệ tương đối. Và do đó đặt ra yêu cầu phải kiểm soát được tỉ lệ hình thành lớp bọt. Bởi vì bia nào khi rót cũng sẻ sủi bọt nên người rót yêu cầu phải nắm vững kỹ thuật để cho ra lớp bọt với tỉ lệ vừa phải. Để có lớp bọt ưng ý trước tiên bạn phải chuẩn bị những cốc bia sạch để hạn chế quá trình sủi bọt khi rót của bia hơi Hà Nội. Điều cần lưu ý là không nên sử dụng những cốc bia đã được làm lạnh nếu sử dụng những cốc bia như thế thì bia sẽ sủi bọt càng nhiều hơn và khó tan làm ảnh hưởng đến chất lượng bia ban đầu.
Lưu ý thứ hai trong cách rót bia hơi Hà Nội đó là tránh hình thành bong bóng trong quá trình rót. Một ly bia ngon là một ly bia được rót ra khi đã kiểm soát được quá trình hình thành bong bóng. Nếu hình thành bong bóng càng nhiều sẽ tạo ra môi trường chân không thuận lợi để hình thành lớp bọt bia. Điều này là không nên do đó người rót bia cần quan tâm chú ý đến điều đó.
Cách cầm cốc bia khi rót bia vào cốc người rót cũng nên lưu ý. Cách rót bia hơi Hà Nội đúng chuẩn là một tay giữ cốc, sao cho tạo thành một góc nghiêng 45 độ. Rồi sau đó,  từ từ hạ vòi và rót bia chậm rồi tăng tốc độ lên dần và nên rót bia sát mép thành của cốc. Khi thực hiện động tác này nước bia sẽ chạy xuống cốc một cách nhẹ nhàng, không bị kích động nên tránh được hiện tượng tạo thêm bong bóng làm gia tăng bọt bia xuất hiện trên cốc.
Sau khi giữ nguyên cốc nghiêng một góc 45 độ và rót được nửa cốc thì người rót nên đựng thẳng ly bia lên và rót tiếp bia còn lại vào chính giữa cốc. Đay là cách làm để tăng thêm oxy vào cốc bia khiến cốc bia hình thành các bong bóng nhỏ. Những bong bóng này sẽ được dâng lên từ từ và chúng sẽ mang theo các phân tử ổn định tạo thành một lớp bọt sủi ở trên cùng. Lớp bọt này với tỉ lệ vừa phải đáp ứng yêu cầu của người thưởng thức bia hơi Hà Nội đúng chuẩn. Thông thường lớp bọt này dày khoảng 4cm và tràn lên mép cốc gây kích thích với người sử dụng.

cách rót bia hơi Hà Nội chuẩn

Cốc bia Hà Nội ngon khi rót đúng cách

 

Cách rót bia hơi Hà Nội không phải khó mà ai cũng có thể làm được. Chỉ cần kiên nhẫn học hỏi và tập luyện qua một vài lần thì bạn sẽ rót ra được những cốc bia ưng ý nhất. Khi rót ra được những cốc bia hơi Hà Nội đúng chuẩn thì bạn sẽ được tận hưởng vị ngon tuyệt hảo mà cốc bia hơi mang lại. Đồng thời những cuộc gặp gỡ bạn bè sẽ thú vị hấp dẫn hơn bao giờ hết. Người ta thường nói thưởng thức bia Hà Nội phải thưởng thức theo cách riêng của người Hà Nội nên đừng ngần ngại học cách rót bia Hà Nội ngon đúng chuẩn nhé.
 

 Những địa điểm bán bia hơi Hà Nội chuẩn

 Những địa điểm bia hơi Hà Nội ngon

 Tham khảo website rượu của chúng tôi

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.