Quy trình sản xuất gạch bông terrazzo

Quy trình sản xuất gạch bông terrazzo


Nov 17 ,
2020  | 
901

Gạch bông đá mài Viettiles sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, từ những người thợ lành nghề giàu tình yêu với gạch bông. Với tiêu chí là sản phẩm “xanh”, Viettiles tự hào là đơn vị sản xuất ra gạch bông terrazzo  không nung, từ những nguyên liệu thô sơ, sử dụng màu tự nhiên an toàn với sức khỏe.

Gạch bông terrazzo là sự kết hợp giữa gạch bông xi măng truyền thống cùng với lớp hạt đá tự nhiên tạo ra bề mặt đặc biệt cho viên gạch. Để tạo nên tính thẩm mỹ, nghệ thuật cho những viên gạch bông terrazzo, ngoài những lớp đá tự nhiên với vô vàn kích thước, màu sắc thì điều cốt yếu làm nên giá trị sản phẩm là nằm ở tay nghề của những người thợ và quy trình sản xuất. Vậy quy trình để sản xuất một viên gạch bông terrazzo là như thế nào?

Bước 1: Làm rập sản phẩm

Những người thợ sẽ tiến hành bẻ rập theo đúng hoa văn, kích thước của sản phẩm. Công đoạn này rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng và thẩm mỹ của viên gạch bông terrazzo.

Những người thợ sẽ tiến hành bẻ rập theo quy chuẩn hoa văn, kích thước

Bước 2: Chuẩn bị, căn chuẩn rập, rà soát lại giữa khuôn và rập trước khi tiến hành rót màu và ép sản phẩm 

Những người thợ tiến hành chuẩn bị những chiếc rập đúng hoa văn, kích thước và kỹ thuật yêu cầu của mẫu gạch terrazzo cần sản xuất. Trước khi đổ màu, những người thợ sẽ rà soát lại độ khớp giữa khuôn và rập để đảm bảo sản phẩm sau hoàn tất có hoa văn và màu sắc đẹp mắt.

Căn chỉnh rập vào khuôn để đảm bảo hoa văn chính xác và thẩm mỹ

Bước 3: Rót màu và ép gạch.

Những người thợ sẽ thật tỉ mỉ, từng chút một rót màu vào đúng ô cần đổ. Sau khi đổ màu xong người thợ sẽ tiến hành rung lắc khuôn rập để lớp màu gạch được dàn trải đều ra khuôn và giúp loại bỏ các bọt khí bên trong để gạch bền chắc. 

Kế tiếp người thợ sẽ bỏ thêm lớp xi măng, cát vào khuôn rập và ép gạch dưới tác dụng của máy ép thủy lực. Hoạt động này làm cho nước ở lớp vữa 1 hút ngược lên vào lớp thứ 2 và bám chặt vào nhau, tạo nên một viên gạch hoàn chỉnh. 

Nghệ nhân tiến hành đổ màu và ép gạch

Bước 5: Dưỡng hộ tự nhiên

Phơi gạch để khô hoàn toàn sau khi qua khâu kiểm soát chất lượng. Gạch khô tự nhiên, không nung không sấy. Gạch bông terrazzo phát triển cường độ như bê tông/xi măng theo thời gian.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng và sự hoàn hảo của bề mặt gạch sau thời gian dưỡng hộ 

Những người tiến hành kiểm tra sản phẩm nào đạt yêu cầu chất lượng thì sẽ được chuyển sang sang giai đoạn mài nhẵn.   

Kiểm tra chất lượng gạch bông terrazzo sau khi dưỡng hộ

Bước 7: Mài gạch

Những viên gạch sau khi hoàn thành sẽ mang đi mài nhiều lần để bề mặt gạch bóng, nhẵn tự nhiên và đẹp mắt.

Những viên bông terrazzo sau khi kiểm tra chất lượng sẽ được mang đi mài

Bước 8: Phủ sealer trên bề mặt trước khi đóng gói

Các sản phẩm của Viettiles đều đã được phủ các lớp phụ gia bảo vệ bề mặt, giúp cho các viên gạch bông truyền thống không bị bám bẩn và đạt độ thẩm mỹ cao.

Phủ lớp sealer lên bề mặt gạch bông terrazzo giúp viên gạch bền màu, bóng đẹp

Bước 9: Đóng gói sản phẩm

Các viên gạch bông terrazzo sẽ được đóng gói vào các thùng với thương hiệu Viettiles, có mặt ở hơn 45 nước trên thế giới.

Những sản phẩm gạch bông terrazzo sau khi hoàn thành được đóng gói cẩn thận

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Điện thoại: 0906808012

Email: [email protected]

Địa chỉ: 91 Trần Não, KP4, P. Bình An, Quận 2

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.